Cách bảo quản trang sức luôn sáng bóng

Nguyên nhân chính khiến bạc bị chuyển màu đó là do lưu huỳnh thường có trong không khí, suối nước nóng hay trong mồ hôi của mọi người.

Khi bạc gặp lưu huỳnh sẽ tạo thành muối bạc; lưu huỳnh kết tủa đen và bám dai dẳng trên bề mặt bạc khiến những trang sức bạc mất độ sáng bóng và xỉn màu.

Một nguyên nhân khác chính là những hóa chất chúng ta tiếp xúc hàng ngày như clo (có trong thuốc tẩy) hoặc các dung dịch như lotion dưỡng thể, nước hoa, … cũng có thể làm bạc bị xỉn màu.

Sau đây GemySIlver sẽ chia sẻ cho các bạn cách bảo quản trang sức luôn sáng bóng như mới nhé ^^! 

1. Tháo trang sức khi cần thiết

Trang sức bạc hay bị xỉn do bạc có đặc tính hút mồ hôi, chính vì vậy khi bạn chơi thể thao, làm việc nhà hay làm việc nặng bạn nên tháo trang sức để tránh va đập, và cất vào một nới an toàn

2. Tránh để trang sức tiếp xúc với hóa chất

Đây là một lưu ý nhỏ đến các nàng khi đeo những đồ trang sức bằng bạc. Vì khi tiếp xúc với các hóa chất trong mỹ phẩm, nước hoa, keo xịt,… Cũng sẽ tạo nên những vết ố trên bề mặt.

Nên các bạn lưu ý hãy trang điểm xong rồi hãng đeo trang sức nhé. Việc đó sẽ giảm thiểu tối đa việc trang sức bị ố vàng đó ạ.

3. Bảo quản trang sức cẩn thận

Khi các bạn tháo trang sức hãy cất vào hộp hoặc tủ trang sức của mình nhé rất nhiều bạn có thói quen xấu khi tháo thang sức là để trên bàn hoặc đâu đó điều này ảnh hường không ít đến độ bền của trang sức.

4. Vệ sinh đồ trang sức thường xuyên

Một trong những bước cực kì quan trọng đó là phải vệ sinh trang sức của bạn

Trong suốt quá trính bạn đeo trang sức bụi ở ngoài đường các hóa chất sẽ ảnh hưởng đến trang sức cảu bạn. Các bạn có thể dùng một ít kem đánh răng và bàn chải để làm sạch trang sức bạc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *