Dây chuyền và tips phối dây chuyền sành điệu

Phụ kiện dây chuyền vàng là một trong những item thú vị giúp nâng tầm trang phục và thu hút ánh nhìn hiệu quả. Nhưng làm sao để tạo được điểm nhấn tinh tế? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Kể cả khi bạn diện một phong cách đơn giản nhất, chỉ cần biết cách phối với phụ kiện dây chuyền thật chuẩn là đã có thể nâng tầm trang phục và thu hút ánh nhìn. GemySilver sẽ mang đến những gợi ý phối thật sành điệu với từng kiểu dây chuyền vàng khác nhau.

Cách đeo dây chuyền 

Khi nói đến trang sức, tính cổ điển sẽ được ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn. Những sợi dây chuyền sẽ làm tăng thêm một sự tinh tế cho trang phục của bạn. Thế nhưng, đâu là cách đeo hiệu quả nhất?

Hãy để dây chuyền nằm ngoài lớp áo áo sơ mi hoặc áo phông trong những ngày mùa Hè hoặc áo cổ lọ trong những ngày thời tiết lạnh hơn. Hãy để nó luôn nằm ngoài áo, vì mục đích ở đây là thu hút ánh nhìn.

Dây chuyền cỡ to

Một sợi dây chuyền cỡ to mang đến hình ảnh nổi loạn và cá tính. Từ những bữa gặp mặt bạn bè cho đến buổi hẹn hò cùng người ấy, bạn có thể dress-down một cách thoải mái nếu biết kết hợp nó với một bộ trang phục phù hợp. Tuy nhiên, dây chuyền này không phù hợp với những trang phục smart-casual hay cao cấp hơn là smart, thậm chí cũng không nên diện khi gặp gỡ hẹn hò lần đầu tiên!

2221-cach-deo-day-chuyen-vang-elleman
Ảnh: The Trend Spotter

Phối với dây sợi mảnh

Không phải cứ to là mới tạo được điểm nhấn, với một chàn trai không thích hầm hố và nhỏ người thì một sợi dây chuyền mỏng là sự lựa chọn hợp lý, chúng không tạo nên sự cầu kì và nặng nề.

1132-cach-deo-day-chuyen-vang-elleman

Một sợi dây chuyền mỏng tinh tế và nhẹ nhàng sẽ kết hợp cực kì tốt với một chiếc áo polo, áo len hoặc áo khoác trench coat, vừa đơn giản nhưng vẫn mang đến sự cuốn hút. Cái hay mà một sợi dây chuyền sợi mỏng mang lại đó là ngoài việc chúng linh hoạt khi không chỉ hợp với phong cách smart-casual, sartorial hay casual mà còn tạo nên được hình ảnh cao cấp từ sự đơn giản và tinh tế.

Phối layering

Đây là cách để bạn thể hiện kỹ năng sắp xếp những lớp lan dây chuyền sao cho vừa tạo được điểm nhấn nhưng vẫn hợp lý, không tạo nên sự nặng nề ở vùng cổ. Điều này không những giúp bạn có cơ hội thử nghiệm với nhiều mức chiều dài và sắc thái dây chuyền khác nhau mà còn thể hiện sự mới mẻ và phá cách trong bộ outfit.

Quy tắc cơ bản nhất là phối một sợi bản to ngắn với một sợi mỏng dài. Còn nếu muốn tăng “level” thì có thể chọn thêm một sợi mỏng có độ dài bằng hoặc ngắn hơn sợi mảnh còn lại. Đừng chồng quá nhiều lên cổ, tối đa chỉ nên dừng ở con số 3.

21-cach-deo-day-chuyen-vang-elleman

Còn với trang phục đi cùng thì sao? Với dây chuyền vàng là điểm nhấn thì bạn hãy ưu tiên chọn những trang phục đơn sắc để tôn bật lên phụ kiện hoặc có một (đến hai) item có màu trùng dây chuyền. Hãy luôn nhớ mặc layering để phần outfit được cân bằng với dây chuyền.

Phối với dây chuyền có mặt

Nếu bạn đang có ý định thể hiện tuyên ngôn gì đó của bản thân, hãy thêm mặt dây chuyền – đây là chi tiết tạo nên sự nổi bật cho trang sức.

221-cach-deo-day-chuyen-vang-elleman

Nhưng lưu ý, luôn chọn mặt có màu cùng tông với dây, và đừng chọn mặt quá to (sẽ khiến trông như dân anh chị).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *