Hướng dẫn chọn mua và đeo nhẫn nam đẹp “đúng bài” (P.1)

Nhẫn luôn là món phụ kiện điểm tô hoàn hảo cho tổng thể của một bộ trang phục. Chúng còn thể hiện được cá tính của người đeo cũng như khắc họa phần nào về phong cách thời trang của mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ để lựa chọn cho mình một chiếc nhẫn nam đẹp và phù hợp với phong cách của mình.

Những món phụ kiện không chỉ là điểm nhấn cho tổng thể một bộ trang phục mà chúng còn thể hiện được cá tính cũng như phong cách thời trang mỗi người. Bạn không cần phải đeo trên tay một chiếc đồng hồ quá đẳng cấp để chứng minh sự sành điệu của bản thân. Chỉ với những chiếc nhẫn nam đẹp mắt được lựa chọn phù hợp với cá tính cũng sẽ khiến vẻ ngoài của bạn cuốn hút và thêm phần nổi bật hơn đấy.

Nhiều năm về trước, khi những món trang sức khoác lên người cánh mày râu sẽ tạo cảm giác khá buồn cười. Một người đàn ông dù có thể dốc toàn bộ hầu bao của mình cho một chiếc đồng hồ Patek Philippe xa xỉ vẫn sẽ do dự với dây chuyền hoặc một chiếc nhẫn. Việc mua một thứ gì đó chỉ vì vẻ bề ngoài vô cùng hào nhoáng của chúng là điều hoàn toàn phù phiếm đối với họ lúc bấy giờ, điều này thường được cho là điều mà phụ nữ hay làm.

nam giới đeo phụ kiện thời trang
Ảnh: Poli Alexeeva (500px)


Thế nhưng ở xã hội hiện đại ngày nay, cánh đàn ông cuối cùng cũng đã nhận thấy ý nghĩa của chúng. Michael Saiger, người sáng lập ra thương hiệu trang sức nam Miansai cho biết: “Vào khoảng thời gian đầu, tôi thường thiết kế cho những chàng trai chỉ muốn đeo đồng hồ”. Ông Michael cho biết thêm: “Tôi không nghĩ rằng các chàng trai có vấn đề lớn với những chiếc nhẫn nam đẹp mắt, đặc biệt khi chúng không phải là nhẫn cưới. Chỉ là họ do dự về việc đeo những món trang sức, phụ kiện nói chung bởi vì họ đã từng có một khoảng thời gian khá khó khăn với chúng. Các chàng trai nên cởi mở hơn để chấp nhận sự mạo hiểm và trải nghiệm những điều mới mẻ trong phong cách thời trang hàng ngày của họ”.

Những thương hiệu thiết kế cũng bắt đầu đi theo xu hướng và cho ra mắt những chiếc nhẫn thủ công với giá cả phải chăng. Henry Graham, giám đốc sáng tạo của Wolf & Badger.cho biết: “Các chàng trai hoàn toàn có thể xem những món phụ kiện như một phần tạo nên tổng thể bộ trang phục của mình”. Điều này tạo cơ hội cho việc tìm kiếm và chấp nhận những món phụ kiện trong phong cách thời trang nam. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý trước khi bạn cân nhắc chọn cho mình những chiếc nhẫn nam đẹp và phù hợp, hãy cùng ELLE Man tìm hiểu những điều này là gì nhé.

Đeo nhẫn ở ngón nào?
Vị trí đeo nhẫn của bạn nên được quyết định dựa trên những điều như cảm giác của bản thân, tính thực tế và một chút yếu tố cơ học (vì một chiếc nhẫn khi bạn đã đeo nó rồi thì việc rút nó ra đôi lúc không phải là một việc dễ dàng như vậy). Alice Walsh, giám đốc của thương hiệu phụ kiện Alice Made This cho biết: “Truyền thống có thể sẽ khác, nhưng tôi nghĩ rằng bạn có thể đeo nhẫn ở bất cứ đâu mà bạn muốn. Chiếc nhẫn là của bạn, bàn tay cũng là của bạn và tất nhiên kể cả sự lựa chọn cũng là của bạn”. Tuy nhiên nếu bạn là một người khá quy tắc hoặc cần phải có một ai đó định hướng thì dưới đây là một số lưu ý giải thích ý nghĩa của việc đeo nhẫn ở từng ngón tay là như thế nào.

Ngón út
Ngón út là một sự lựa chọn có nhiều lợi thế nếu bạn đang muốn dấn thân vào thế giới trang sức nam. Đầu tiên, ngón út nằm ở vị trí về cơ bản là để “trang trí” , chính vì vậy nó sẽ không quá cản trở bạn khi làm những việc bằng tay. Thứ hai, việc đeo nhẫn ở ngón út thật sự không có ý nghĩa gì cụ thể, bạn có thể đeo nhẫn ở ngón tay út nếu bạn muốn mà không cần phải suy nghĩ gì về ý nghĩa của nó cả.

Bộ phim The Godfather (Bố già) đã tạo nên một suy nghĩ phổ biến rằng những tay găng-xtơ thường đeo nhẫn ở ngón út, nhưng đó là trừ khi bạn dành cả đêm để đi tới những bến cảng tụ tập băng nhóm với nhau. Vì vậy, bạn vẫn sẽ được “an toàn” trước những định kiến sai lầm đó nếu như bạn không thể hiện hay hành động giống như bọn chúng. Nhiều khả năng mọi người xung quanh sẽ nghĩ bạn được truyền cảm hứng bởi Hoàng tử Charles xứ Wales, người luôn đeo chiếc nhẫn đặc trưng ở ngón tay út như một truyền thống của hoàng gia.

Đeo nhẫn nam đẹp ở ngón út
Đeo nhẫn ở ngón út – Ảnh: fashionbeans


Ngón đeo nhẫn
Mọi ý nghĩa đều đã nằm trong tên gọi của nó, đây là vị trí đeo nhẫn nam phổ biến nhất, đặc biệt là nhẫn cưới. Ở Anh và Mỹ, bạn sẽ thường thấy người ta đeo nhẫn ở bên tay phải, nam giới hầu hết đeo nhẫn bên trái, còn theo truyền thống Đông Âu, vị trí này có thể đổi sang bên phải. Hãy đeo những chiếc nhẫn nam đẹp đẽ ở vị trí bạn cảm thấy thoải mái nhất, nếu là người thuận tay trái, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi đeo nhẫn ở tay phải vì chúng ít ảnh hưởng tới thao tác của bạn.

Ngón áp út là vị trí truyền thống để đeo nhẫn cưới từ nhiều thế kỷ nay, được cho là do niềm tin rằng đây là ngón duy nhất có tĩnh mạch nối thẳng tới tim hay còn gọi là vera moris – tĩnh mạch của tình yêu.

ngón đeo nhẫn
ngón đeo nhẫn – Ảnh: fashionbeans
Ngón giữa
Đối với những chiếc nhẫn, ngón tay giữa có xu hướng là sự lựa chọn cuối cùng khi tất cả các ngón khác đều đã “đầy”. Ngón giữa không bị bỏ trống vì một vài lý do của quan niệm ngày xưa mà là vì nó nằm rất gần với ngón trỏ – ngón có xu hướng hoạt động mạnh nhất so với các ngón khác. Với vị trí như vậy có nghĩa là bất cứ tác động mạnh nào cũng có thể gây ảnh hưởng tới nó. Và vì ngón giữa là ngón to nhất nên bất kì chiếc nhẫn “kén tay” nào cũng trở nên kì cục khi đeo.

Đối với những chàng trai đeo nhẫn ở ngón tay giữa, họ có xu hướng đeo đối diện với phía bên tay đeo nhẫn cưới. Một điều thú vị là khi bạn cọ xát các ngón tay, ma sát của những chiếc nhẫn sẽ nghe như một người đang chơi castanet (một loại nhạc cụ truyền thống ở Tây Ban Nha).

Đeo nhẫn nam đẹp ở ngón giữa
Đeo nhẫn ngón giữa – Ảnh: fashionbeans
Ngón trỏ
Trong lịch sử, ngón trỏ là ngón tay nổi bật nhất và là nơi đeo những chiếc nhẫn cũng nổi bật không kém. Nó là một dấu hiệu hoặc thường là nét đặc trưng của gia đình, được đeo bởi những quý tộc thời xưa. Trong một số nền văn hóa, ngón trỏ là vị trí bị cấm đeo nhẫn và nó không dành cho bất cứ ai khác ngoài giới quý tộc.

Ngày nay bạn có thể đeo nhẫn ở vị trí này kể cả khi bạn không phải dòng dõi quý tộc. Tuy nhiên, vị trí này được khuyến cáo nên đeo những chiếc nhẫn bản “statement” nói lên được rằng bạn là ai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *