Hướng dẫn chọn mua và đeo nhẫn nam đẹp “đúng bài” (P.2)

Phong cách thời trang cá nhân không chỉ là việc phối hợp những bộ quần áo với nhau một cách hài hoà mà còn làm sao để có thể kết hợp chúng với những món phụ kiện đẹp mắt, làm nổi bật được cá tính bản thân. Trong thế giới phụ kiện cho phái mạnh, những chiếc nhẫn nam đẹp mắt và đa dạng luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ phong cách nào. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu thêm về những chiếc nhẫn của nam giới sẽ đa dạng như thế nào.

Ở phần 1,GemySIlver đã nói về việc lựa chọn những chiếc nhẫn nam đẹp mắt, gợi ý kết hợp với phong cách thời trang hàng ngày cũng như giải thích thêm cho độc giả hiểu về ý nghĩa của từng vị trí đeo nhẫn trên bàn tay của mình. Đến với phần 2 này, chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về những loại nhẫn dành cho nam giới để việc lựa chọn những chiếc nhẫn cho phái mạnh thật sự phù hợp và hiệu quả nhé.Hướng dẫn chọn mua và đeo nhẫn nam đẹp “đúng bài” (P.1)

Nhẫn luôn là món phụ kiện điểm tô hoàn hảo cho tổng thể của một bộ trang phục. Chúng còn thể hiện được cá tính của người đeo cũng như khắc họa…

5 lời khuyên về các phong cách đeo nhẫn

1. Đối xứng hai bên

Giống với mọi loại phụ kiện, sử dụng càng ít món đồ càng mang lại nhiều hiệu quả thị giác hơn. Việc quá tải những phụ kiện trên tay sẽ làm các yếu tố mang tính cá nhân bị lu mờ và khó phân biệt. Bạn nên cân bằng cách phối các món trang sức của mình, nếu bạn đang đeo một chiếc nhẫn cưới và đồng hồ trên cùng một tay thì với một hoặc hai chiếc nhẫn ở tay còn lại sẽ tạo nên sự cân bằng.

Đeo nhẫn nam đẹp mắt đối xứng với phụ kiện khác
Nguồn: David Yurman

2. Nắm rõ kích thước các ngón tay

Cũng như những bộ quần áo của bạn, những chiếc nhẫn cũng phụ thuộc vào từng hoàn cảnh phù hợp nhất định. Những chiếc nhẫn nhỏ xíu trên ngón tay quá to tạo cảm giác lạc lõng vô cùng (cũng như những chiếc quần jean skinny sẽ trông rất khác thường khi ở được mặc trên những người đang tập thể hình vậy). Tỷ lệ của những món trang sức là một điều rất quan trọng mà bạn cần ghi nhớ. Một chiếc nhẫn nam đẹp mắt và phù hợp luôn vừa vặn với tổng thể. Không nên đeo những chiếc nhẫn có kích thước sai lệch so với vóc dáng cơ thể,đặc biệt là bàn tay của bạn. Một chiếc nhẫn lớn có thể trông rất ổn đối với một chàng trai có bàn tay to, nhưng nó sẽ không thoải mái nếu những ngón tay bạn có kích thước quá nhỏ.

Chú ý kích cỡ của các ngón tay đề có thể đeo nhẫn nam đẹp mắt
Ảnh: Rachel Boston

3. Nên chọn vật liệu kim loại phù hợp

Theo quan niệm truyền thống, các món đồ trang sức của bạn hoặc nên là vàng hoặc bạc, nhưng tuyệt nhiên đừng chọn cả hai cùng lúc. Thế nhưng khi chúng ta đang sống trong thời đại không còn đặt nặng nhưng quy tắc như trước đây như quần jogger với áo blazer có thể mặc chung thì việc kết hợp một chiếc đồng hồ thép với một chiếc nhẫn vàng không còn là điều kỳ lạ. Chúng vẫn sẽ tạo nên những sự mới mẻ nếu như bạn biết cách kết hợp hài hòa.

Michael Saiger, người sáng lập ra thương hiệu trang sức nam Miansai cho biết: “Khi được kết hợp hài hòa, chúng có thể tăng thêm tính thẩm mỹ vô cùng mạnh mẽ cho tổng thể bộ trang phục”.Chúng đặc biệt hiệu quả khi bạn phối hợp những chất liệu kim loại thành một thể thống nhất. Giống khi đeo chiếc nhẫn “Fusion”của Miansai và bạn có thể kết hợp thêm những chiếc nhẫn khác mà bạn muốn. Ông nói thêm: “Chúng tôi sử dụng 90% bạc và 10% vàng cùng với quá trình liên kết cơ học thông qua một chiếc máy để tạo nên chiếc nhẫn này”.

Chất liệu kim loại có là sự lựa chọn cho những chiếc nhẫn nam đẹp mắt
Ảnh: Holt Renfrew

4. Suy nghĩ về phong cách sống của bạn

Các rapper có thể thu hút ánh nhìn mọi nơi vì họ không phải mặc những bộ suit tới công sở. Graham chia sẻ: “Nếu bạn muốn làm điều tương tự thì một chiếc nhẫn ‘statement’ sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi. Vì vậy, hãy tìm một thứ gì đó tinh tế hơn là quá phô trương như vậy”. Nếu bạn mong muốn đeo một chiếc nhẫn thể hiện “chất riêng” của mình, hãy hướng tới những kiểu dáng đơn giản nhất thuộc về cá tính của mình.

Michael Saiger, người sáng lập ra thương hiệu trang sức nam Miansai cũng chia sẽ: “Hãy chọn một thứ gì đó có tính chất bất biến, nhưng đừng quá phức tạp. Trừ khi đó là một thứ bạn cảm thấy rằng mình sẽ sử dụng mỗi ngày. Những chiếc nhẫn nam đẹp mắt là thứ mà mọi người luôn thích đeo và không bao giờ muốn tháo ra”.

Chọn nhan64 nam Theo phong cách sống
Ảnh: Smith Grey

5. Sự cam kết

Với bất kỳ phong cách nào hãy chọn cái thể hiện cá tính của bạn một cách tốt nhất. Michael Saiger cho biết: “Khi một người đàn ông đeo đồ trang sức, anh ta thường không cảm thấy thoải mái. Điều này cho thấy rằng, việc đeo những chiếc nhẫn sẽ mang lại cảm giác khó chịu cho nam giới trong lần đầu tiên, một sức nặng vật lí sẽ khiến bạn có sự cảm nhận như vậy. Chính vì thế hãy đeo thử chúng trước khi mua, những chiếc nhẫn nam đẹp mắt và phù hợp với bạn nhất sẽ là những chiếc khiến bạn có cảm giác tự tin, đặc biệt là chúng có thể rút khỏi tay bạn được khi đeo. Về cá nhân mình, tôi thích đeo những chiếc nhẫn khoảng 2 milimet, chúng sẽ trông giống như nhẫn cưới của tôi”.

những cam kết trong chọn nhẫn
Ảnh: David Yurman

3 loại nhẫn phổ biến

1. Nhẫn cưới

Mặc dù ngày nay những chiếc nhẫn cưới rất phổ biển, thế nhưng trong Thế chiến thứ hai, chỉ có những người vợ mới đeo nhẫn cưới. Việc những người vợ đeo nhẫn cưới thời điểm đó chứng tỏ những đứa con của cô là hợp pháp và cô ấy có một người chồng chăm sóc cho mình. Trong chiến tranh, những chiếc nhẫn nam giới được làm từ những kim loại không quá quý giá, chúng chỉ như một lời nhắc nhở cho những người lính đang chiến đấu vì điều gì. Nhưng lúc bấy giờ họ vẫn không thể hiểu và nắm bắt được xu hướng của những món trang sức cho nam này mãi tới những năm 1960.

Sự thay đổi này được thúc đẩy một phần bởi sự trỗi dậy từ phong cách châu Âu. Walsh cho biết: “Một chiếc nhẫn cưới sẽ có khuynh hướng giống với một chiếc vòng trơn, đơn giản, nó như một biểu tượng tượng của sự cam kết”. Những chiếc nhẫn cưới nên được thiết kế với phong cách tinh tế hơn là hầm hố, với một hình chạm khắc trên thân nhẫn sẽ luôn mang tính cá nhân hơn là một viên ngọc khổng lồ được đính kết trên đó.

các loại nhẫn cưới
Ảnh: ernestjones, mrporter, Tiffany, beaverbrooks, goldsmiths

2. Nhẫn hình con dấu

Nói về những con dấu đầu tiên, chúng đã được sử dụng bởi người Ai Cập cổ đại, họ sử dụng chúng để đóng dấu các tài liệu chính thứ. Ở nước Anh, những con dấu được khắc một biểu tượng gia tộc ở đỉnh của nó. Khi niêm phong những lá thư bằng sáp, bạn có thể đóng con dấu lên lá thư để chứng minh lá thư đó thực sự đến từ bạn. Theo truyền thống, những con dấu là vật gia truyền của các gia tộc truyền từ đời này sang đời khác với ý nghĩa quan trọng.

Ngày nay, những con dấu vẫn được lưu truyền trong các gia tộc, nhưng nó cũng dần được đưa vào nhiều loại hình thiết kế. Nhà thiết kế Gianni Versace đã từng đeo một chiếc nhẫn hình con dấu với thiết kế là đầu của Medusa đến từ thương hiệu Versace. Những chiếc nhẫn thiết kế hình con dấu thường có phần mặt phẳng dẹp để phù hợp với việc trạm khắc, chúng cũng thường to và bắt mắt hơn so với những chiếc nhẫn cưới.

CáC loại nhẫn con dấu
Ảnh: mrporter, davidyurman, smith-grey, Maison Margiela, hsamuel, sergedenimes

3. Nhẫn thời trang

Một chiếc nhẫn bạn đeo trên tay nên vì thích vẻ ngoài của nó chứ đừng nên vì những trào lưu thông thường. Thiết kế độc đáo và mới lạ luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một chiếc nhẫn nam giới đẹp đẽ. Những chiếc nhẫn thời trang có thể được đeo ở bất kỳ ngón nào và nhiều cái cùng lúc, qua đó thể hiện rõ được cá tính của chính bạn.

Với sự đa dạng trong thiết kế có làm bạn mất nhiều thời gian cho việc lựa chọn các phong cách phối đồ? Hãy tự hỏi bản thân rằng chúng có thể đa dạng nhiều với nhiều phong cách hay chỉ một vài hoàn cảnh nhất định. Câu trả lời cũng như bất cứ thứ gì bạn mặc trên người, nếu bạn thật sự thích chiếc nhẫn thì sẽ có thể phối hợp nó với những bộ trang phục một cách tốt nhất.

Các loại nhẫn thời trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *